Tháp trồng rau sạch hữu cơ – Giải pháp thông minh cho cuộc sống xanh

Tháp trồng rau hữu cơ, còn được gọi là tháp rau thổ canh hay tháp trồng rau từ rác, là một mô hình trồng rau thông minh không chỉ giải quyết vấn đề về nguồn rau sạch cho gia đình mà còn là giải pháp xanh cho cuộc sống hiện đại. Cùng ChapiFarm đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

thap-trong-rau-sach

Ưu điểm khi lựa chọn tháp trồng rau hữu cơ

Tháp trồng rau hữu cơ lần đầu xuất hiện ở Mỹ và thử nghiệm hiệu quả ở nước ta có khả năng cải thiện và khắc phục rất tốt các nhược điểm của những mô hình trồng rau truyền thống. Cung cấp nguồn rau sạch tự cung tự cấp cho mọi hộ gia đình hiện nay.

Vậy tháp trồng rau hữu cơ có những ưu điểm nổi bật gì? Câu trả lời là:

  • Tháp trồng rau hữu cơ giúp tiết kiệm tối đa diện tích với thiết kế nhỏ gọn nên có thể đặt vừa ở những không gian nhỏ hẹp. Rất phù hợp với các hộ gia đình ở thành phố, có diện tích nhà khiêm tốn.
  • Tháp trồng rau hữu cơ áp dụng công nghệ thổ canh, tận dụng rác hữu cơ từ sinh hoạt hàng ngày làm dinh dưỡng cho cây nên không mất công thay đất. Mặt khác, tháp rau dạng này rất dễ chăm sóc, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.
  • Tháp trồng rau sạch cho năng suất khá cao vì được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất trên một diện tích đất. Đây là ưu điểm rất lớn của mô hình này và chúng ta có thể trồng được nhiều loại rau củ quả trên cùng một tháp với năng suất rất cao so với phương pháp trồng rau truyền thống.
thap-trong-rau-huu-co

Một số loại tháp trồng rau hữu cơ phổ biến hiện nay

Tháp trồng rau hữu cơ bằng nhựa

Loại tháp rau tự ủ rác thành phân hữu cơ hiện được đang rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi kích thước phù hợp với không gian sống thành phố, nguyên liệu đầu vào lại dễ kiếm.

Một ưu điểm nữa của tháp rau từ thùng nhựa này là lượng mắt nhiều, có thể trồng được lượng rau lớn. Để tìm hiểu chi tiết về mô hình này, bạn hãy truy cập trang website: https://thaptrongrausach.com/ để hiểu hơn nhé!

thap-trong-rau-huu-co

Tháp trồng rau hữu cơ thẳng đứng

Tháp rau thẳng đứng có thể xếp chồng lên nhau nên rất phù hợp với các gia đình có diện tích hẹp. Bạn chỉ cần lựa chọn khu vực có mặt phản vững chắc làm điểm tựa là được. Số lượng khay xếp chồng có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn.

Tháp trồng rau hữu cơ 6 cánh

Loại tháp rau này gồm nhiều chậu được thiết kế giống như hình cánh hoa với 6 cánh riêng biệt nên trong một chậu có thể trồng được đến 6 loại rau khác nhau. Thêm vào đó chiều cao của loại chậu 6 cánh này khoảng tầm 25cm, chứa được lượng đất lớn, nên cũng ngoài trồng rau, còn có thể trồng củ như cà rốt, su hào, hay cây cà chua.

thap-trong-rau-sach-huu-co

Tháp trồng rau hữu cơ kim tự tháp

Loại tháp kim tự tháp này thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn trồng rau sạch ở nhà. Với thiết kế to dưới, nhỏ trên, nên mỗi tầng của tháp rau này đều được đảm bảo đủ nắng, khi tưới nước cũng rất dễ dàng.

Tháp trồng rau hữu cơ kim tự tháp có khoảng đất ở tầng ô khá rộng, rõ vậy bạn có thể trồng nhiều cây trong một khoảng đất, rất tiện cho chăm sóc, thu hoạch và cũng dễ để có đủ rau cho cả nhà cùng ăn.

Với đa dạng mô hình tháp trồng rau sạch hữu cơ trên, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp  nhất với nhu cầu, diện tích đất không gian sống của mình.

Để được tư vấn kỹ hơn về các mô hình của tháp trồng rau sạch hữu cơ hãy liên hệ ChapiFarm qua thông tin chi tiết dưới đây:

CHAPIFARM SHOP

Website: https://thaptrongrausach.com/

Số điện thoại: 0902.868.168

Email: chapifarm@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Quảng Phúc, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.